6 điều lưu ý khi đăng sản phẩm lên TikTok Shop tỷ lệ thành công cao

Nền tảng bán hàng mạng xã hội TikTok Shop đang dần thu hút được đông đảo người sử dụng trên toàn cầu. Cùng mình tìm hiểu ứng dụng cách đăng sản phẩm lên TikTok Shop, để có thể đơn giản hóa việc kinh doanh của bạn. Với nội dung sau đây nhé!

Truy cập TikTok Seller hoặc tải ứng dụng về điện thoại

Trước tiên, bạn cần truy cập vào trang quản trị TikTok Shop theo đường link: https://seller.tiktok.com/. Sau đó đăng nhập bằng tài khoản TikTok Shop của bạn.

Hoặc nếu bạn muốn đăng bán trên điện thoại, bạn cần tải ứng dụng TikTok Seller về thiết bị.

1. Lưu ý về tên sản phẩm khi đăng sản phẩm lên TikTok Shop

Khi đăng sản phẩm lên TikTok Shop, bạn cần dựa vào yêu cầu của nền tảng về đặt tên của sản phẩm:

Tên sản phẩm không dưới 25 ký tự và nên dưới 80 ký tự (bao gồm cả khoảng trắng).

Thương hiệu sản phẩm+ Nội dung sản phẩm+ Phạm vi áp dụng+ Loại sản phẩm+ Chức năng chính/Tính năng/Ưu điểm.

Tên sản phẩm

Đặt tên sản phẩm rõ ràng, chứa cả đặc tính của sản phẩm. Ngoài ra, trong tên sản phẩm, lưu ý tránh một số từ ngữ để không bị Tiktok từ chối duyệt.

Mô tả sản phẩm

Người bán nên cung cấp thông tin mô tả sản phẩm trên TikTok Shop chi tiết càng tốt.

Lưu ý: Người dùng cần tuân thủ nguyên tắc bán hàng của TikTok Shop, tránh đăng tải những mặt hàng hoặc dùng các từ bị cấm trên Tiktok Shop khiến sản phẩm không được duyệt, gây lãng phí thời gian.

Tại sao phải tránh những từ bị cấm

Trên Tiktok, họ sẽ quét cả video, text nên bạn cần loại bỏ các từ ngữ này trong nội dung của mình. Ngoài ra, bạn cũng không nên đưa hình ảnh so sánh, hình ảnh bộ phận nhạy cảm, các phẫu thuật thẩm mỹ có hoặc không xâm lấn.

Nếu có sử dụng những từ mà TikTok cấm, bạn sẽ nhận được những quy tắc phạt sau:

  • Video bị bóp lưu lượng reach
  • Video bị xóa vĩnh viễn do vi phạm bản quyền
  • Nếu bạn có 3 gậy đánh giá vi phạm, bạn sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

Trên đây là tổng hợp nội dung chi tiết cách đăng sản phẩm lên TikTok Shop, và những lưu ý giới hạn từ ngữ trong việc sáng tạo nội dung kèm sản phẩm. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn đọc có ý định tham gia vào việc kinh doanh trên nền tảng TikTok Shop.

2. Lưu ý về danh mục sản phẩm khi đăng sản phẩm lên TikTok Shop


Ngoài phần tên sản phẩm ra, danh mục sản phẩm cũng nên lưu ý không được chọn sai, bạn nên chọn  danh mục phụ thích hợp với sản phẩm mà bạn bán. Nếu sản phẩm chọn phân loại sai có khả năng bị  TikTok phạt dẫn đến loại bỏ sản phẩm.

TikTok Shop với mục đích muốn đem lại môi trường mua sắm lành mạnh và tích cực nên nền tảng này có những quy định riêng về sản phẩm bị cấm (cấm theo pháp luật hoặc quy định của địa phương) hoặc sản  phẩm bị hạn chế (phải có sự chấp thuận của TikTok Shop bạn mới được bán những sản phẩm này, đây lànhững ngành hàng: làm đẹp và chăm sóc cá nhân, thực phẩm và đổ uống, thực phẩm bổ sung và sữa  công thức cho trẻ em, thực phẩm chức năng)

Một số danh mục nếu bạn không được TikTok Shop mời, bạn không thể chọn làm danh mục. Để đăng ký, bạn cần gửi thông tin tên người bán, danh mục được yêu cầu và mã cửa hàng đến LINK

3.Lưu ý về thương hiệu sản phẩm khi đăng sản phẩm lên TikTok Shop

Với mục đích xây dựng và thúc đẩy một môi trường Thương mại điện tử anh toàn và đáng tin cậy đồng  thời mang lại trải nghiệm tích cực cho người bán và người mua, TikTok Shop có những quy định nghiêm  về thương hiệu sản phẩm.

Nếu sản phẩm của bạn có thương hiệu, bạn cần điền tên thương hiệu, nếu thương hiệu chưa được ủy  quyền sẽ không được hiển thị cho khách hàng.

Nếu sản phẩm có chứng nhận của thương hiệu, các sản phẩm này có khả năng nhận được nhiều cơ hội đề xuất nền tảng hơn những sản phẩm không có thương hiệu.

Để ủy quyền thương hiệu, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Dành cho chủ sở hữu thương hiệu: Bản sao chứng nhận nhãn hiệu xác thực, giấy chứng nhận đăng ký  nhãn hiệu do các cơ quan có thẩm quyền hợp pháp cấp.
  • Dành cho nhà phân phối các sản phẩm có thương hiệu: Chứng nhận nhãn hiệu, thỏa thuận cấp phép  nhãn hiệu đã đăng ký, ủy quyền từ chủ sở hữu nhãn hiệu, bằng chứng mua để chứng minh tính xác thực của sản phẩm.

4. Lưu ý về thuộc tính sản phẩm khi đăng sản phẩm lên TikTok Shop


Để sản phẩm của bạn có thể hiển thị nhiều hơn, bạn cần chọn ít nhất 4 thuộc tính và cần viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ trong tên giá trị thuộc tính.

Các thuộc tính sản phẩm đã điền sẽ được hiển thị cho người tiêu dùng trên trang chi tiết sản phẩm. Nếu  bạn điền thuộc tính sản phẩm hoàn chỉnh, người tiêu dùng có thể diểu rõ đầy đủ hơn về sản phẩm, giúp  bạn có cơ hội bán được nhiều hàng hơn.

5.Lưu ý về hình ảnh sản phẩm trong chi tiết sản phẩm khi đăng sản phẩm lên TikTok  Shop

Hình ảnh

  • Tối đa 9 hình ảnh
  • Định dạng PNG, JPG hoặc JPEG
  • Độ phân giải 600×600 px
  • Kích thước không vượt quá 5M
  • Tỷ lệ 1:1

Video

Nếu tải video lên, phải có tỷ lệ khung hình là 1:1. Tỷ lệ 9:16 và 16:9 vẫn được hỗ trợ.

Tệp video không lớn hơn 20MB

6. Lưu ý về thông tin bán hàng khi đăng sản phẩm lên TikTok Shop

Ở phần thông tin bán hàng, bạn có thể thêm biến thể nếu sản phẩm có nhiều lựa chọn như kích thước,  màu sắc,…Những thông tin bán hàng cần được nhập rõ ràng, minh bạch:

Bạn cần nhập giá gốc của mỗi SKU trước khi chiết khấu.

Nhập nguồn hàng: phải dựa trên tồn kho thực tế, nếu nhập sai sẽ chịu án phạt của sàn.

BigSeller khuyến nghị bạn nên nhập tên SKU để dễ dàng hơn trong việc quản lý và đồng bộ kho nếu bạn bán hàng đa kênh đa shop. Danh sách SKU sẽ được tạo tự động sau khi bạn nhập tên biến thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *